Nhà 25m2 - Sổ riêng ở Bình Dương là rất bình thường

Nhà 25m2 - Sổ riêng ở Bình Dương là rất bình thường
(BDS) - Nhà phố, mặt tiền đường có diện tích 25m2 nhưng có sổ riêng là chuyện rất bình thường tại Bình Dương (không nói đến nhà ở xã hội) và không quá ngạc nhiên khi những bất động sản (BĐS) này vẫn giao dịch bình thường.

 

Một vài bạn đọc đã gọi về tổng đài hỗ trợ 0961.939.851 của Tin Bất Động Sản Bình Dương để hỏi về việc trên mạng đang rao bán những căn nhà riêng lẻ có diện tích từ 25m2 đến 40m2 nhưng có sổ riêng thì có phải là thông tin không chính xác không? Chúng tôi xin được khẳng định là chuyện rất bình thường và chính xác.

 

Nền đất chỉ 25m2 nhưng vẫn được cấp sổ.

 

Theo quy định của UNBD tỉnh Bình Dương thì BĐS được cấp sổ phải có diện tích tối thiểu từ 60m2 trở lên và diện tích lớn khi được tách ra phải lớn hơn 2.000m2 (trừ một số trường hợp khác) từ năm 2014. Tuy nhiên cũng có những BĐS có diện tích nhỏ hơn và có những sản phẩm chỉ 25m2.

 

Những BĐS này đã được cấp sổ từ những năm trước đây khi chưa có quy định về phân lô tách thửa và vẫn tồn tại đến ngày nay. Có những BĐS trên sổ ghi là cấp năm 2017 thì đây là sổ cấp lại cho người mới mua từ sổ cũ và được đổi lại sổ hồng thay vì sổ đỏ.

 

Những BĐS với diện tích nhỏ này thường nằm ở các khu vực trung tâm như Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một...các vùng ven thường không có. Đặc biệt, khu vực thị xã Dĩ An là nhiều nhất.

 

Cũng theo thông tin từ nhiều anh chị hoạt động trong ngành BĐS thì những sản phẩm diện tích nhỏ này đang thu hút khách quan tâm. Lý do để khách lựa chọn những diện tích nhỏ là hợp túi tiền và có nhà riêng lẻ, không phải ở chung cư.

 

Những căn nhà diện tích nhỏ đang thu hút sự quan tâm của khách hàng.

 

Như vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm khi giao dịch những BĐS có diện tích nhỏ và đây là trường hợp rất bình thường.

 

Tin Bất Động Sản Bình Dương mong nhận được nhiều thông tin từ bạn đọc qua tổng đài hỗ trợ: 0961.939.851 (Định Dương) để chúng tôi cập nhật được nhiều thông tin hơn.

 

Khôi Anh

Gửi phản hồi

 

Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Long
Nguyễn Ngọc Long
0931771575
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập
 
 
 
Thiết kế website