Lúc đất rẻ chần chừ không mua, khi tăng cao thì ngồi tắc lưỡi!

Lúc đất rẻ chần chừ không mua, khi tăng cao thì ngồi tắc lưỡi!
(BĐS) - Đất, nhà thì vẫn đi coi rồi chần chừ không quyết định vì sợ lỗ, sợ đủ thứ đến khi người ta mua rồi giá tăng cao thì ngồi tắc lưỡi bảo "biết vậy hồi đó mua cho rồi" và tiếp tục đi coi lại không mua và lại tắc lưỡi.

 

 

Trong kinh doanh bất động sản (BĐS) hay đơn giản hơn là trong việc mua nhà để ở thì có nhiều người luôn ở tư thế "xem rồi thôi" và kết quả là có khi đến 5 năm vẫn chưa mua được nhà, còn người khác thì mua ầm ầm và giàu có lên nhờ BĐS.

 

Hôm qua ngồi cafe với mấy người bạn rồi bàn tán vụ khách mua nhà hoài không được, một người làm trong ngành BĐS kể một vụ việc như sau.

 

Cách đây 4 năm, khi dự án Khu đô thị Sóng Thần (ngay ngã tư 550) do Kim Oanh mở bán chỉ có 700 triệu/ 1 nền/100m2 có một cặp vợ chồng thấy xôm tụ cũng ra xem đất vài lần mà không quyết định mua. Người chồng thì bảo "tại sao rẻ vậy, hay là bị quy hoạch" còn người vợ thì lại bảo rằng "bán giá rẻ là có vấn đề". Vậy là 2 vợ chồng vẫn để 700 triệu trong ngân hàng để lấy lãi.

 

 

Đầu tư BĐS luôn an toàn và sinh lời dù ít hay nhiều.

 

Cuối năm 2016, khi hệ thông dần hoàn thiện thì những lô đất 700 triệu ngày nào tăng lên đến hơn 2 tỷ, giao dịch vẫn diễn ra hàng ngày và giá không hề giảm. Thấy nhà cửa nhiều, 2 vợ chồng ra hỏi mua thì mới biết giá đã gấp 3 lần. Lúc này ông chồng tắc lưỡi "biết vậy hồi đó mua vứt đó, bây giờ đã lãi to" trong khi tiền ngân hàng vẫn dậm chân 700 triệu.

 

Thời gian giáp Tết 2017, một dự án khác mở bán tại Dĩ An với giá 750tr/ nền/ 90m2 (Chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng) 2 vợ chồng lại đi xem rồi người chồng lại bảo "Đất gì mà ngổn ngang thế này thì biết bao giờ mới xong, chắc lại treo vài năm" còn người vợ thì bảo "phải đường sá đàng hoàng mới mua chứ".

 

Bẳng đi vài tháng, đến tháng 6/2017 một người làm BĐS giới thiệu cho ông bà lô đất ở Dĩ An với giá 1,5 tỷ, tính toán thấy vay thêm ngân hàng cũng mua được nên 2 vợ chồng lại đi xem và bất ngờ khi đi xem chính lô đất đã chế hồi cuối năm 2016. Toàn bộ hệ thống đường, điện hoàn chỉnh, nhà cửa mọc lên kín hết thì giá tăng lên gấp đôi. Lúc này ông chồng lại tắc lưỡi "Biết vậy cuối năm ngoái mua được rồi". Vậy là 700 triệu vẫn nằm im trong ngân hàng và 2 vợ chồng vẫn đang ở thuê.

 

Có lẽ những trường hợp này không hiếm gặp đối với những người kinh doanh BĐS, lý do rất đơn giản là họ không bao giờ dám quyết định bất cứ việc gì và luôn đoán già đoán non. Còn với nhiều người khác, họ quyết định mua BĐS khi ở dự án sơ khai nên số lãi thu về luôn cao và họ làm ăn được từ BĐS.

 

Có những người, khoảng 6 năm trước đã sở hữu 300 triệu nhưng không dám mua đất tại Dĩ An hay khu vực trung tâm (tại thời điểm đó giá còn thấp) và dường như họ chờ giá giảm. Nhưng không ngờ đến bây giờ số tiền 300 triệu vẫn nằm im trong ngân hàng còn muốn mua thì phải ra tận Bến Cát, Tân Uyên... Có khi còn mua chưa được.

 

Kết quả của sự chần chừ là có những người đã gần 10 năm vẫn chưa mua được nhà, và có thể sau này cũng vẫn không mua được nhà với lý do rất đơn giản là "đi xem rồi đứng tắc lưỡi"

 

Hoàng Ngọc

Gửi phản hồi

 

Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Long
Nguyễn Ngọc Long
0931771575
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập
Thiết kế website