Hướng dẫn thủ tục mua BĐS 3 bên, ngân hàng hỗ trợ

Hướng dẫn thủ tục mua BĐS 3 bên, ngân hàng hỗ trợ
(Tinbatdongsanbinhduong) - Mấy ngày qua, trang Tin Bất Động Sản Bình Dương nhân được nhiều câu hỏi từ bạn đọc về thủ tục mua nhà 3 bên có ngân hàng hỗ trợ qua tổng đài tư vấn 0961.9393.851. Hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ quy trình mua nhà 3 bên có ngân hàng hỗ trợ (hay còn gọi là giao dịch 3 bên: bên bán, bên mua và ngân hàng).

Nhiều khách hàng cho rằng việc mua nhà 3 bên có ngân hàng hỗ trợ vay vốn sẽ rất khó khăn và nhiêu khê, hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ thủ tục để quý khách hàng và bạn đọc nắm rõ và thuận tiện trong giao dịch. Thời gian tiến hành các thủ tục nếu thuận lợi sẽ kéo dài khoảng 15 ngày.

 

Đầu tiên, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng mà mình định vay mua nhà để tham vấn các thủ tục cần thiết. Sau khi liên hệ thì ngân hàng sẽ yêu cầu cung cấp hộ khẩu và chứng minh nhân dân để xác định có bị nợ xấu hay không? Chi phí cho việc này là 250.000 đồng/ 1 CMND. Sau khi ngân hàng đã xác minh thì khách hàng sẽ liên hệ với chủ sở hữu BĐS muốn mua và lấy bảng photo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để cung cấp cho ngân hàng. Ngân hàng sẽ dựa vào mã vạch của sổ để xác định giá trị tài sản cũng như thửa đất đó có bị quy hoạch hay không.

 

Mã vạch để xác minh tài sản có bị quy hoạch hay không.

Sau khi xác minh thửa đất hợp lệ và giá trị vay đúng như yêu cầu của bên mua thì người mua sẽ tiến hành đặt cọc. Sau khi đặt cọc thì ngân hàng sẽ gặp người bán và người mua để thống nhất việc mua bán. Tổng thời gian để làm các việc trên khoảng 2 ngày và nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ miễn phí.

 

Sau khi các bên thống nhất thì ngân hàng sẽ tiến hành lập hồ sơ để giải ngân, chi phí thẩm định hồ sơ là 2 triệu đồng, số tiền này khách hàng sẽ thanh toán khi ra công chứng sang tên. Ngoài chi phí thẩm định và kiểm tra thông tin thì khách hàng không phải mất bất cứ chi phí nào khác.

 

Sau khi ngân hàng thông báo là hồ sơ hoàn chỉnh thì 2 bên mua và bán sẽ hẹn ngày ra công chứng. Ngày công chứng, ngân hàng sẽ mang tiền mặt (nếu khách hàng đồng ý chuyển khoản thì sẽ chuyển khoản) đến phòng công chứng, khách hàng mang số tiền còn lại đến và 3 bên tiến hành thủ tục công chứng và giao tiền, ngân hàng sẽ giữ sổ để tiến hành sang tên. Tất cả các khâu trên mất khoảng 15 ngày kể từ ngày làm việc với ngân hàng ngày đầu tiên (nếu hồ sơ trục trặc sẽ kéo dài hơn).

 

Đọc bài: Hàng loạt ngân hàng hỗ trợ vay vốn mua BĐS ở Bình Dương TẠI ĐÂY

Như vậy, việc mua tài sản có ngân hàng hỗ trợ khá đơn giản và hầu như không tốn bất cứ một chi phí nào. Về phía người bán cũng thuận tiện hơn khi mà ngân hàng cũng giao tiền đầy đủ trong ngày công chứng, không cần đợi khi có sổ. Có thể nói đay là chính sách hỗ trợ tối đa của ngân hàng dành cho khách hàng có nhu cầu vay vốn mua nhà cũng như khách hàng có nhu cầu bán BĐS.

 

Trang Tin Bất Động Sản Bình Dương sẽ mở tổng đài giải đáp thắc mắc và kết nối giữa khách hàng và ngân hàng miễn phí. Khách hàng có nhu cầu vay vốn mua nhà hoặc có nhu cầu bán nhà vui lòng liên hệ số điện thoại tổng đài: 0961939851 miễn phí (gặp Định Dương)

Gửi phản hồi

 

Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Long
Nguyễn Ngọc Long
0931771575
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập
 
 
 
Thiết kế website