Dĩ An: Nguồn đất đang bị thu hẹp vì dân số tăng nhanh

Dĩ An: Nguồn đất đang bị thu hẹp vì dân số tăng nhanh
(BĐS) Một trong những đơn vị đang bị thu hẹp diện tích đất do tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt của Bình Dương là thị xã Dĩ An và cũng chính vì lý do này mà giá đất tại đây đã tăng đều trong suốt thời gian qua, chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

So với các đơn vị hành chính khác của Bình Dương, Dĩ An có dân số đứng thứ 2 sau Thuận An với 380.730 người (cập nhật năm 2014) nhưng mật độ dân số lại đứng đầu tỉnh với 6.350 người/km2 và có diện tích nhỏ nhất với 60,1 km2. Chính số liệu này đã cho thấy Dĩ An đang là đơn vị đứng đầu tỉnh về phát triển dân số.

 

Dĩ An có vị trí địa lý thuận lợi cho phát triển kinh tế hàng đầu tỉnh.

 

Về kinh tế, Dĩ An có 7 khu công nghiệp lớn nhất tỉnh đã đi vào hoạt động, tổng thu ngân sách năm 2012 đạt 2.000 tỷ đồng và tổng thu dịch vụ ước tính hơn 12.000 tỷ đồng. Số liệu này đã tằng nhiều lần vào năm 2017 và có thể đạt 100% theo báo cáo mới nhất.

Liên hệ quảng cáo tại đây: 0943.920.239 (Hoàng Ngọc)

Về địa lý và giao thông thì Dĩ An cũng có nhiều thuận lợi khi có nhiều trục đường chính đi qua và đặc biệt là tiếp giáp với TP.HCM, Đồng Nai, có cảng biển Dĩ An. Đây là những yếu tố tiên quyết để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của đơn vị này trong suốt thời gian qua và chưa có dấu hiệu chững lại.

 

Trước những yếu tố trên thì nhu cầu nhà ở của người dân cũng ngày càng tăng cao, trước sức ép đó thì quỹ đất của Dĩ An cũng dần bị thu hẹp. Nhiều người dân đã lựa chọn những vùng lân cận như Thủ Dầu Một, TP, Mới, Thuận An để mua BĐS, tuy nhiên nhu cầu ở đây vẫn rất cao.

 

Mặc dù nhiều công ty BĐS đã lập hồ sơ xin cấp dự án đất nền nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của người mua khiến BĐS tại đây vẫn tăng đều và cung vẫn không đủ cầu. Đây cũng chính là cơ hội của nhà đầu tư nhưng lại là thách thức của người dân khi khó tìm mua được BĐS giá thấp để an cư.

 

Khảo sát một vòng sơ lượt tại Dĩ An thì có thể kể đến một vài dự án lớn như Thành Lễ - 550, Chương Dương - Tân Đông Hiệp, Điền Phát Tài của Phú Đại Tín - Tân Đông Hiệp...Ngoài các dự án kể trên thì hầu như không còn có dự án lớn nào khác. Riêng dự án Thành Lễ - 550 đã lấp kín và đang trong giai đoạn xây dựng nhà ở, dự án nhà Chương Dương thì đã hoàn thành và cũng lấp kín dân. Chỉ riêng dự án Điền Phát Tài của Phú Đại Tín vẫn đang trong giai đoạn mở bán và có thể đây là dự án thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng nhất hiện nay.

 

Dự án Điền Phát Tài - Tân Đông Hiệp đang thu hút nhà đầu tư và khách hàng. Liên hệ: 0933381282 (Ngọc Long) để biết thêm về thông tin. 

 

So với nhiều đơn vị hành chính khác thì các dự án tại Dĩ An đều bán nhanh và hết sớm trong giai đoạn đầu, điều này cho thấy tín hiệu tốt của thị trường BĐS tại đây. Ngoài những lý do trên thì một trong những yếu tố quyết định BĐS Dĩ An tăng mạnh như kể trên thì yếu tố ngân hàng hỗ trợ tài chính mua nhà 3 bên cũng đóng vai trò quan trọng.

 

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng thương mại cổ phần đang hỗ trợ lãi suất thấp và ưu đãi cho khách hàng có nhu cầu mua nhà đất tại Dĩ An nói riêng, Bình Dương nói chung. Một trong những ngân hàng đó là Sacombank khi thủ tục là lãi suất ưu đãi nhất và thời gian giải ngân cũng rút ngắn hơn so với trước kia.

 

Có thể nói, với những khách hàng thông minh và nhà đầu tư thông minh thì lựa chọn mua BĐS tại Dĩ An đang là ưu sách hàng đầu và nhu cầu mua vẫn đang đứng đầu hiện nay. Theo nhiều chuyên viên kinh doanh BĐS tại Dĩ An thì chu kỳ cho ra một sản phẩm tại đây khoảng 15 ngày (kể từ ngày rao bán) bằng 1/3 thời gian so với các vùng khác. Điều này càng cho thấy nhu cầu mua BĐS tại Dĩ An đang rất cao.

 

Năm 2017 đang bắt đầu vào mùa cao điểm giao dịch BĐS cho đến cuối năm và thị trường Dĩ An vẫn đang nóng, đây là cơ hội cho nhà đầu tư và khách hàng để sở hữu cho mình BĐS hợp lý với các dự án mới. Trang Tin Bất Động Sản Bình Dương sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường Dĩ An để cung cấp để bạn đọc được nắm.

 

Khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng mua BĐS 3 bên tại Dĩ An vui lòng liên hệ số điện thoại tổng đài: 0961.939.851 (Định Dương) để được tư vấn miễn phí.

 

Trần Phượng

 

Gửi phản hồi

 

Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Long
Nguyễn Ngọc Long
0931771575
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập
 
 
 
Thiết kế website