Đăng tin BĐS không hiệu quả: Lỗi do thị trường hay do thông tin?

Đăng tin BĐS không hiệu quả: Lỗi do thị trường hay do thông tin?
(BĐS) - Nhiều bạn đọc đã phản hồi với Tin Bất Động Sản Bình Dương về những thông tin rao bán Bất động sản (BĐS) được đăng tải trên các diễn đàn và chúng tôi đã kiểm tra thông tin thì phát hiện rằng phản ánh của bạn đọc là đúng.

 

 

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được thông tin từ nhiều anh chị đang hoạt động trong ngành BĐS rằng đăng bán sản phẩm trên các diễn đàn không còn hiệu quả như ngày xưa. Nhiều người đặt nghi vẫn rằng liệu khách hàng có chuyển sang nguồn thông tin nào khác để tiếp cận sản phẩm hay không. Trong lúc đang đi tìm câu trả lời thì bất ngờ chúng tôi nhận được thông tin phản hồi từ bạn đọc.

 

Nhiều khách hàng vỡ lẽ khi đến tham quan dự án.

 

Tin Bất Động Sản Bình Dương cũng đã tiến hành kiểm tra và phát hiện những phản hồi của khách hàng là hoàn toàn đúng. Nhiều anh chị làm nghề môi giới BĐS đã đăng thông tin không chính xác dân đến ảnh hưởng chung cho tất cả mọi người.

 

Đăng một đằng, bán một nẻo

 

Chị Dung (ngụ Gò Vấp- TP.HCM) chia sẻ rằng, chị tìm thông tin BĐS trên Chợ Tốt thấy đăng thông tin bán lô đất ngay thị xã Thuận An với nhiều tiện ích phù hợp nhu cầu của chị nhưng giá chỉ 500 triệu. Thấy phù hợp, chị Dung đã liên hệ số điện thoại thì được nhận viên tư vấn rằng đó là giá 1/3. 

 

Chị Dung lại tiếp tục gọi điện cho vài người khác thì gặp trường hợp tương tự khiến chị cảm thấy khó chịu và không tin vào diễn đàn Chợ Tốt này nữa.

 

"Tôi là người có nhu cầu mua đất thật sự nhưng tôi cảm thấy mình bị lừa dối ngay từ ban đầu khi thông tin quá mập mờ. Với số tiền lớn sẽ bỏ ra thì việc mập mờ và khó chịu ngay từ ban đầu khiến tôi không còn an tâm với người môi giới đó nữa", chị Dung chia sẻ qua điện thoại.

 

Cùng hoàn cảnh như chị Dung, anh Toàn lặn lội từ quận 3 xuống Dĩ An để xem lô đất được bán với giá 600 triệu với nhiều tiện ích phù hợp với anh. Điều khiến anh Toàn cảm thấy khó chịu và bỏ về ngay lập tức là khi đến nơi nhân viên môi giới mới báo là giá đó là 30%.

 

"Vợ chồng tôi đã xin nghỉ 1 ngày để đi xem đất và mang tiền theo cọc nhưng cuối cùng đến nơi mới vỡ lẽ là mình bị lừa", anh Toàn bức xúc nói.

 

Khách bị mất niềm tin, ảnh hưởng tập thể

 

Trên các diễn đàn, trang mạng đăng thông tin BĐS có không ít người đã đăng đúng sự thật về BĐS và giá đúng với chủ nhà đưa ra hoặc chủ đầu tư đưa ra. Tuy nhiên, những thông tin này vô tình bị bỏ qua vì khách hàng không còn niềm tin.

 

Anh Hùng ở Thủ Dầu Một cho biết, khi đọc những thông tin của người bán với giá cao thì anh bán tín bán nghi vì cũng sợ giá đó cũng vài mươi phần trăm thì không đủ tiền mua.

 

"Nếu như họ đăng 1,5 tỷ mà khi đi xem rồi bảo đó là 50% thì mất thời gian, bởi vì đã quá nhiều trường hợp đăng như vậy nên chúng tôi rất sợ", anh Hùng nói.

 

Thật vậy, nhiều anh chị kinh doanh BĐS cũng chia sẻ tương tự khi đăng giá thật thì khách không hề gọi dù là có đến hàng trăm lượt xem nhưng nếu đăng giá ảo thì sợ mất uy tín.

 

Thật vậy, trong kinh doanh phải có cái tâm đặc biệt là làm nghề môi giới BĐS tức là hỗ trợ khách hàng mua được BĐS tốt nhất. Nhân viên môi giới như một người bạn của khách hàng, lắng nghe tâm tư và hỗ trợ hết mình. Tuy nhiên, không ít người đã mập mờ thông tin ngay ban đầu và lừa dối nên nhiều khách hàng đã mất niềm tin vào thông tin trên mạng.

 

Chúng tôi mong rằng, với những chia sẻ của khách hàng như vậy thì các anh chị kinh doanh BĐS hãy đưa thông tin chính xác ngay ban đầu để khách hàng dần khôi phục niềm tin. Chúng tôi không có trách nhiệm thẩm định BĐS nên khi khách hàng chia sẻ thì chúng tôi chỉ biết hướng dẫn khách hàng cách nhận biết những tin nào đăng tin thật, thông tin nào đăng tin giả.

 

BÀI 2: Cách nhận biết tin đăng giả và tin đăng thật (đăng ngày 6/7) - Đơn vị BĐS muốn đưa thông tin vào bài viết hoặc thông tin sản phẩm của mình vào bài vui lòng liên hệ: 0961.939.851 (Định Dương).

 

Hoàng Phương

Gửi phản hồi

 

Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Long
Nguyễn Ngọc Long
0931771575
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập
Thiết kế website