Cách nhận biết thông tin BĐS đăng đúng giá, đúng sản phẩm

Cách nhận biết thông tin BĐS đăng đúng giá, đúng sản phẩm
(BĐS) - Theo yêu cầu của nhiều bạn đọc, hôm nay Tin Bất Động Sản Bình Dương xin được hướng dẫn khách hàng cách nhận biết những thông tin đăng tải bất động sản (BĐS) đúng giá, đúng sản phẩm để khỏi mất thời gian. Ngoài ra, đây cũng là cách để những nhân viên môi giới BĐS đã từng đăng giá ảo nhưng không chịu sửa sẽ bị đào thải.

 

Như Tin Bất Động Sản Bình Dương đã đưa, nhiều khách hàng cảm thấy mệt mỏi khi có quá nhiều nhân viên môi giới BĐS đăng thông tin giá không đúng sự thật khiến người mua mệt mỏi. Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo để khách hàng nhận biết được thông tin nào chính xác liên hệ khỏi tốn thời gian và tiền bạc.

 

Thông thường, một sản phẩm BĐS riêng lẻ hay dự án lớn đều có địa chỉ cụ thể cho từng sản phẩm và có hình ảnh riêng. Những tiện ích liền kề cũng có tên và địa chỉ rõ ràng. Vì vậy, những người đăng tin thật thường sẽ có thông tin đầu đủ về sản phẩm hoặc dự án.

 

Ví dụ, một sản phẩm đăng thì nhân viên môi giới sẽ chụp hình đúng vị trí, số nhà, con đường và có địa chỉ cụ thể. Ngoài ra, giá bán sản phầm cũng được công bố. Với trường hợp này thì thông tin hoàn toàn đúng sự thật. Khách hàng xem sản phẩm trên hình xong và thấy giá hợp lý thì liên hệ và coi đúng căn nhà đó rồi tiếp tục thương lượng.

 

Với nội dung này thì chị Ngọc Phương thiếu địa chỉ cụ thể. Tuy nhiên vẫn chấp nhận được vì khá rõ ràng. Đường Truông Tre là đường Nguyễn An Ninh mới tại Dĩ An.

 

Với một số trường hợp thông tin đăng lên không có giá cụ thể mà chỉ nêu dưới dạng : "Ai có nhu cầu hoặc quan tâm thì ib (nhắn tin) để biết giá" thì trường hợp này thì sẽ báo với nhiều giá khác nhau, đây là sự mập mờ đầu tiên.

 

Ngoài ra, có rất nhiều nhân viên BĐS đăng thông tin theo kiểu chung chung như là: Đất/ nhà giá rẻ tại khu vực Thuận An, Dĩ An...diện tích đa dạng, thanh toán linh hoạt, gần trường học, bệnh viện, chợ, đường lớn...Nhiều thông tin không cụ thể thì tốt nhất khách hàng không nên liên hệ vì chỉ làm tốn thời gian và đi vòng vòng.

 

Đối với trường hợp này, những hình ảnh được đăng tải lên thường là những căn nhà tuyệt đẹp, những con đường đông đúc kèm theo đó là ảnh của trường học, bệnh viện và không có bất cứ hình ảnh nào cụ thể. Điều này chứng tỏ sản phẩm rất xấu hoặc có vấn đề nên không dám đăng tải hình ảnh trực tiếp mà chỉ khi nào khách xuống mới dẫn đến xem sản phẩm.

 

Đây là một dạng thông tin mập mờ ngay từ ban đầu mà khách hàng nên cẩn trọng trước khi liên hệ.

 

Với những sản phẩm đẹp, vị trí đắc địa, diện tích phù hợp mà đăng tải giá quá thấp thì chắc chắn một điều rằng đó là ảo. Nhưng nếu nhân viên BĐS đăng giá không quá thấp thì có thể tạm chấp nhận được vì có thể chủ nhà cần tiền nên bán.

 

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho việc mua đúng giá thì khách hàng nên nhờ phía ngân hàng hỗ trợ thẩm định. Khi ngân hàng thẩm định sẽ dựa trên dữ liệu quốc gia về BĐS và mã vạch trên sổ để xác định giá trị tài sản. Vì vậy, khi ngân hàng thẩm định xong thì sẽ là 70-80% giá trị thực, khách hàng sẽ tính ra được giá của BĐS mình mua có đúng hay không. 

 

Ví dụ, khách hàng mua BĐS giá 1 tỷ, ngân hàng thẩm định được từ 600 triệu đến 800 triệu là đúng giá, nếu ngân hàng thẩm định thấp hơn thì có nghĩa là bán giá cao. Chi phí thẩm định ngân hàng là 2 triệu đồng. Ngoài ra, giá BĐS còn phụ thuộc vào thu nhập của khách hàng và số liệu này hoàn toàn có thể tính ra được.

 

Chúng tôi mong rằng, với những thông tin cơ bản trên thì khách hàng có thể tự mình định giá được BĐS để có thể mua được với mức giá phù hợp nhất. Chúng tôi cũng mong rằng các anh chị trong ngành BĐS sẽ đăng tải thông tin đúng sự thật để khách hàng tin tưởng.

 

CẦN HỖ TRỢ:

Ngày 5/7/2017, Tin Bất Động Sản Bình Dương có nhận được thông tin từ bạn đọc nhờ tư vấn như sau:

1. Tìm một BĐS là đất có diện tích 100m2, thổ cư 100% tại Bàu Bàng.

2. Cần mua đất khoảng 500 triệu tại Dĩ An.

3. Cần mua nhà tại Thuận An giá 2,5 tỷ.

Các anh chị môi giới có thông tin vui lòng liên hệ SĐT: 0961.939.851 (Định Dương), chúng tôi sẽ cung cấp số khách hàng để các anh chị tư vấn. Những giao dịch được chúng tôi kết nối thành công sẽ được đăng tải để bạn đọc nắm.

 

Kha Anh

 

Gửi phản hồi

 

Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Long
Nguyễn Ngọc Long
0931771575
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập
 
Thiết kế website