BĐS Bình Dương chính thức vào mùa cao điểm giao dịch

BĐS Bình Dương chính thức vào mùa cao điểm giao dịch
(BĐS) - Đúng như dự báo của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương đã chính thức bước vào mùa giao dịch của năm 2018. Tại thời điểm này khách hàng không còn dè chừng và dò giá nữa mà chuyển qua chốt (từ chuyên môn) sản phẩm để kịp quá trình thanh toán cho 6 tháng cuối năm.

 

 

Nếu như 3 tháng đầu năm, người dân vẫn còn ảnh hưởng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán và 3 tháng của quý 2 là giai đoạn dò giá thì tháng 7 chính thức bắt đầu cho mùa giao dịch BĐS, đặc biệt là tại Bình Dương.

 

Cuỗi tháng 5, đầu tháng 6/2017 thị trường dường như bị chững lại khi xuất hiện quá nhiều thông tin tiêu cực về thị trường, đặc biệt là khi báo chí phanh phui nhiều sai phạm trong mua bán của một số công ty BĐS và UBND TP.HCM đưa ra thông báo chấn chỉnh. Tuy vậy, bước vào tháng 7/2017 thị trường đã quay trở lại với chu kỳ của nó.

 

Riêng với thị trường BĐS TP.HCM và Đồng Nai hồi phục rất chậm thì Bình Dương lại tăng trưởng vượt bậc. Chính quyền Bình Dương cũng đưa ra nhiều thông tin như quyết định về phân lô tách thửa, quy hoạch đô thị, cấp sổ mới cho BĐS mua giấy tay...Nhưng những thông tin này lại là tín hiệu tốt cho thị trường.

 

Các phân khúc đều tăng

 

Có nhiều lời đồn đoán rằng các đơn vị BĐS đã đưa thông tin kích thích khách hàng nhưng thực tế thì không, tất cả những thông tin đó điều dựa trên yếu tố khách quan. Khi phân tích rõ ta sẽ thấy.

 

Phân khúc BĐS thấp (tức dưới 500tr) là phân khúc đứng đầu thị trường với lượng giao dịch cao nhất. Vì với phân khúc này thì diện tích BĐS sẽ nhỏ, có thể chỉ 30m2 nhưng lại được quan tâm hàng đầu. Lý giải cho điều này, nhiều chuyên gia cho rằng Bình Dương đang siết chặt tách thửa nên diện tích dưới quy định sẽ trở thành hàng hiếm,

 

Theo quy định về tách thửa thì 60m2 đối với đô thị loại 3, 80m2 đối với thị trấn, 100m2 đối với xã...Như vậy, những BĐS diện tích nhỏ trong tương lai sẽ không còn nên trở thành hàng hiếm và được săn đón.

 

Với phân khúc trung bình (từ 600tr-1,5 tỷ) thì giao dịch ổn định. Với mức giá này phù hơp với nhu cầu hiện tại. Hơn thế, với chính sách cho vay của nhiều ngân hàng cổ phần được nới lỏng với thời gian trả nợ dài hạn đã kích thích thị trường phân khúc này tăng nhẹ và ổn định.

 

Còn với phân khúc cao và diện tích rộng thì càng sôi động hơn khi Bình Dương đã ban hành quyết định tách thửa và tiêu chuẩn diện tích trên 2.000m2 là đủ điều kiện. Chính sách này đã tác động mạnh mẽ đến nhà đầu tư mạnh dạn mua BĐS lớn mà không còn dè dặt về việc phân lô tách thửa.

 

Tài chính cuối năm

 

Tài chính cuối năm cũng quyết định đến việc thị trường chính thức vào mùa giao dịch. Thông thường, thời điểm cuối năm là lúc khách hàng có nhiều nguồn tiền, trong đó có tiền thưởng Tết và các khoản thu hồi. Vì vậy, tháng 7 sẽ mở đầu cho nguồn tiền này.

 

Nếu khách hàng chốt và quyết định mua BĐS vào tháng 7 thì thời hạn thanh toán cũng như giai đoạn thanh toán sẽ khớp với thời điểm nguồn tiền quay về. Như vật, khách hàng hoàn toàn yên tâm rằng tháng 12 sẽ thanh toán đầy đủ cho bên bán.

 

Ngoài ra, tháng 7 cũng mở đầu cho đợt kích thích tiêu dùng cuối năm theo chu kỳ của nhà nước, như vậy nếu khách hàng kinh doanh nhỏ lẻ cũng đang bắt đầu vào mùa thu nhập chính. 

 

Hầu như các công ty BĐS đều nắm chu kỳ này để tung sản phẩm ra đúng thời điểm hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong việc mua BĐS.

 

Để cung cấp thông tin tốt nhất đến bạn đọc và khách hàng, Tin Bất Động Sản Bình Dương đang kết nối với nhiều đơn vị BĐS trên địa bàn để cung cấp bảng giá chung của từng khu vực, khi khách hàng truy cập vào sẽ nắm được giá chính thức và bỏ qua giai đoạn dò giá.

 

Chúng tôi mong nhận được thông tin giá BĐS tại Bình Dương của các đơn vị gửi đến bạn đọc qua SĐT: 0961.939.851 (Định Dương). Bảng giá của từng đơn vị sẽ được đăng thành từng bài riêng để khách hàng tham khảo.

 

Trần Phượng

Gửi phản hồi

 

Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Long
Nguyễn Ngọc Long
0931771575
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập
Thiết kế website