BĐS Bình Dương bị những kẻ "não ngắn" làm rối và đưa tin sai sự thật

BĐS Bình Dương bị những kẻ "não ngắn" làm rối và đưa tin sai sự thật
(BĐS) - Mấy ngày qua thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương đã đón nhận những luồng thông tin trái chiều và tiêu cực khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Xét thấy, cần lên án những thông tin không chính xác để giúp người mua có góc nhìn khách quan hơn.

 

 

Một trong những thông tin dồn dập nhất đến thị trường BĐS Bình Dương đó là loạt bài của Báo Phụ Nữ News (Chuyên trang của Báo Người Đưa Tin) đã đăng tải hàng hoạt bài viết về BĐS Bình Dương. Mới thoáng qua thì nhiều người cứ nhầm tưởng rằng đó là loạt bài phản ánh thông thường về thị trường, nhưng tìm hiểu kỹ thì có một công ty oqr TP. Hồ Chí Minh đứng phía sau để tài trợ cho loạt bài này.

 

Bài viết của Báo Phụ Nữ News về thị trường BĐS Bình Dương.

 

Trong các bài viết của báo này thì hầy hết tên các nhận vật đều là giả và thậm chí kiến thức của người viết cũng rất hạn hẹp khi chẳng hiểu biết gì về BĐS, đặc biệt là ở Bình Dương.

 

Ví dụ, tác giả có viết rằng anh A, chị B ở TP.HCM đã đầu tư và phải bán đổ bán tháo một lô đất ở dự án nào đó nhưng không hề có ảnh nhân vật hay ảnh của lô đất cụ thể nào. Điều này cho thấy tác giả đã ngồi ở nhà và tìm trên mạng thông tin rồi viết. Những nhà báo dạng này được gọi là "Nhà báo Salon" và vi phạm đạo đức nghiêm trọng. Xin thưa thêm rằng, nói nhà báo là sự tôn trọng, có thể người viết chỉ là sinh viên mới ra trường. 

 

Họ có hẳn loạt bài biêu rếu thị trường BĐS Bình Dương.

 

Tuy nhiên, với những người làm nghề và không chấp nhận cho những kẻ vi phạm đạo đức nghề báo thì sẽ nhìn ra ngay đây là loạt bài trù dập để PR cho một dự án nào đó và thật sự là thế. Có hẳn một dự án đang triển khai ở quận 12 TP.HCM tài trợ phía sau để viết loạt bài này nhằm cứu vớt lại thị trường ở đây đã chết từ đầu năm 2017 khi hàng loạt sai phạm được báo chí phanh phui.

 

Hình thức đạp đổ chén cơm người khác để PR cho mình là không chấp nhận được.

 

Sụ thật đã quá rõ ràng khi hàng loạt bài PR đính kèm theo những bài trù dập nhằm lôi kép khách hàng đến với dự án tài trợ. Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng Biên Tập báo Người Đưa tin, đơn vị chủ quản chuyên trang này để phản ánh loạt bài viết sai sự thật trên nhưng chưa được.

 

Trên thực tế, thị trường BĐS đã chững lại và đang dần hồi phục thì ai cũng biết, đặc biệt là TP.HCM và Đồng Nai vẫn đang chững. Tuy nhiên, việc dùng những bài viết sai sự thật để trù dập một nơi khác là hành vi không phải của kẻ quân tử.

 

Gần đây, một trang tin đã đăng tải bài để nói xấu dự án MegaCity của Công ty địa ốc Kim Oanh ở Bến Cát cũng thế. Mặc dù dự án đang được triển khai ở giai đoạn đầu nhưng rất nhiều người ghanh ghét và sẵn sàng bôi nhọ.

 

 

 

Tin Bất Động Sản Bình Dương không hề hợp tác quảng cáo với Kim Oanh và chúng tôi cũng khẳng định rằng có vài dự án của Kim Oanh bị chậm hơn so với dự kiến là do cơ sở hạ tầng chưa hoàn chỉnh 100%. Tuy nhiên cũng phải khẳng định rằng các dự án của Kim Oanh đều rất tốt và đạt chuẩn.

 

Việc các đơn vị cạnh tranh lành mạnh nhằm đẩy thị trường tốt hơn là đáng hoan nghênh, nhưng dùng truyền thông để bôi nhọ nhau là điều không thể chấp nhận và đáng bị tẩy chay.

 

Chúng tôi mong rằng các đơn vị hãy cạnh tranh lành mạnh trong kinh doanh để giữ vững thị trường BĐS Bình Dương, đừng để rơi vào khó khăn như TP.HCM và Đồng Nai như thời điểm đầu năm 2017 và rất khó khắc phục.

 

Định Dương

Gửi phản hồi

 

Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Long
Nguyễn Ngọc Long
0931771575
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập
 
 
 
 
Thiết kế website