7 lý do vì sao thi trường Địa Ốc Bình Dương sẽ phát triển vượt bậc và bền vững?

7 lý do vì sao thi trường Địa Ốc Bình Dương sẽ phát triển vượt bậc và bền vững?
7 lý do vì sao thi trường Địa Ốc Bình Dương sẽ phát triển vượt bậc và bền vững? (Bài dài, nhưng anh em Bình Dương cần phải đọc, những người quan tâm tới thị trường BDS Bình Dương lại càng phải đọc)

7 lý do vì sao thi trường Địa Ốc Bình Dương sẽ phát triển vượt bậc và bền vững?

(Bài dài, nhưng anh em Bình Dương cần phải đọc, những người quan tâm tới thị trường BDS Bình Dương lại càng phải đọc)

Gần đây, có một số bài báo bình luận tiêu cực về thị trường địa ốc Bình Dương. Thông tin thì sai sự thật, hình ảnh cũng là hình ảnh của cách đây 2 – 3 năm.

Về phía các nhà đầu tư lớn ở Bình Dương, hầu như không có bài nào phản biện, có chăng có một số bạn làm nghề cảm thấy ấm ức với việc báo viết sai sự thật mà biên một vài status thôi. Tại sao lại không lên tiếng? Xin thưa, tui còn bận làm, còn bận bán hàng, không ai rảnh để đi đôi co với mấy bài báo đầy đông cơ âm hiểm đó. Người lên tiếng, ví như người biên stt này, chẳng qua muốn giúp những bạn mới vào nghề, những bạn còn yếu về tâm lý vững tin rằng thị trường bất động sản Bình Dương nhất định sẽ phát triển và phát triển bền vững, với những lý do như sau:

  1. Hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện:

Nói không ngoa rằng, Bình Dương là một trong những địa phương có quy hoạch đô thị đẹp nhất, hạ tầng hoàn thiện nhất khu vực Đông Nam Bộ. Đường sá rông thênh thang, cây xanh rợp bóng mát, điện âm, cáp ngầm … Để biết được hạ tầng quy hoạch đồng bộ và hoàn thiện có lợi ra sao cho dân cư, thì hãy liên tưởng tới một vài đô thị lớn, gần nhất là TPHCM. Hiện trạng, TPHCM bị 2 vấn đề lớn là kẹt và ngập, trở thành nỗi ám ảnh lớn không chỉ cho người dân TPHCM mà còn cho những người tới làm việc rồi về (ờ Bình Dương, Đồng Nai, Long An chẳng hạn). Năm sau, khi thuế xe nhập khẩu giảm, lượng xe hơi ở TPHCM đương nhiên tăng khủng khiếp (nhu cầu mua xe hơi chưa bao giờ hạ nhiệt, không chỉ ở TPHCM). Hơn nữa, ngoài Uber và Grab, năm sau dự kiến sẽ có thêm 2, 3 ung71dung5 gọi xe từ TQ như DIDI và 1 Startup khác của anh gì Việt Kiều Đức. Nghĩa là, lượng xe hơi túa ra đường ít nhất tăng 30 đến 40 % so với hiện tại. Số lượng xe hơi tăng, trong khi hạ tầng giao thông cơ bản là không thay đổi về số lượng cũng như chất lượng, có chăng chỉ là các giải pháp chắp vá mang tính tạm thời, chứ không giải quyết được căn cơ vấn đề. Hãy tưởng tượng, khi bạn đi làm về mệt mỏi, bị kẹt cứng ở ngã tư nào đó, tiến không được, lùi không xong, không biết mấy giờ về tới nhà, bạn nghĩ gì đầu tiên? Tôi thì tôi nghĩ, phải kiếm cách thoát khỏi chuyện này! Cách mà tôi nghĩ, à làm việc tại TPHCM nhưng sẽ về Bình Dương, Đồng Nai hoặc Long An mua nhà ở. Mà trong địa phương này, nơi nào có cơ sở hạ tầng tốt nhất, chính sách hỗ trợ của địa phương cởi mở nhất, nơi nào cao hơn 40m so với mực nước biển (rất khó bị ngập) … thì các bạn tự có câu trả lời.

  1. Vồn FDI:

Bình Dương luôn đứng nhất nhì nước về thu hút vốn FDI đổ về hàng năm. Vốn FDI tăng, nghĩa là nhiều công ty, nhà máy được xây dựng, tạo nên nhiều công an việc làm, mời gọi nhiều chuyên gia nước ngoài tới làm việc và sinh sống. như cầu nhà ở, do vậy cũng theo đó mà tăng theo. Đây là chuyện logical, là chuyện hiển nhiên. Những ai ở Bình Dương, hoặc tới Bình Dương thường xuyên sẽ dễ dàng nhận ra sự thây đổi nhanh chóng của những khu ven TP mới BD như Hòa Lợi, Phú Chánh, Thậm chí là Tân Định và cả Mỹ Phước. Riêng Dĩ An, Thuận An và TP TDM, giá đất năm nào cũng tăng ít nhất 20% bất kể thị trường tốt hay xấu. Vì đây là những khu đô thị hiện hữu, dân cư san sát, tiện ích đầy đủ. Nói về FDI, riêng ngành BDS, không nói gì xa xôi, ngoài Tokyu, năm sau sẽ có thêm một doanh nghiệp khá lớn của Nhật Bản sẽ tham gia sân chơi này. Đây quả là tin vui lớn cho người dân Bình Dương nói chung và giới địa ốc nói riêng. Tại sao lại là tin vui? Hãy tới và tham quan khu đô thị xanh và đẵng cấp là MIDORI PARK ma Becamex Tokyu phát triển hay dự án ĐIỀN PHÁT TÀI do chủ đầu tư Lê Phong phát triển …, quý anh chị sẽ hiểu ra.

  1. Chính sách của địa phương:

Đâu là nơi có trung tâm hành chính tập trung 1 cửa ở VN? Xin thưa, Bình Dương là nơi đầu tiên và duy nhất cho tới nay làm được việc đó. Việc Becamex IDC đầu tư 1400 tỷ đồng xây dựng trung tâm hành chính khang trang lộng lẫy, nói lên tầm nhìn về phát triển của tỉnh. Ai tới BD liên hệ giao dịch giấy tờ đều cảm thấy được đón tiếp nồng nhậu, nhiệt tình và vô cùng thân thiện, không hạch sách, không làm khó làm dễ, không bày vẽ vòi tiền …

  1. Sự thân thiện của người dân:

Tôi không phải người gốc Bình Dương, nhưng vô cùng yêu quý nơi đây. Lý do thì nhiều lắm, nhưng cái đáng trân trọng nhất, chắc là sự thân thiện của người dân nơi đây. Nơi nào ở VN mà ngày rằm tháng giêng, đi nơi đâu cũng phát bánh mì, nước suối, thức ăn miễn phí cho người hành hương. Xin thưa, đầu tiên và duy nhất chỉ có ở Bình Dương! Sẽ có người hỏi, người dân thân thiện thì liên quan gì tới việc thị trường BDS phát triển bền vững? Vậy tôi hỏi bạn: Bạn thích sống với người hàng xóm như thế nào?

  1. Xu hướng công nghệ:

Hiện nay nhiều người nói về cách mạng công nghiệp 4.0. Cách đây khoảng 3 năm, Bình Dương cũng đã duyệt đề án Smale Tree (TP thông Minh) mà lõi của dự án này sẽ là TP Mới BD, nơi có hạ tầng kỹ thuật đặc biệt tốt. Ngoài ra, ngay khu Maple Tree Business City, sớm thôi, sẽ có một tòa nhà ICT rất lớn, sẽ quy tụ rất nhiều lao đông cao cấp về công nghệ thông tin tới làm việc. Ai lại không muốn sống ở một nơi vừa thân thiện, vừa trong lành, không kẹt, không ngập, lại vừa Smart nhỉ?

  1. Kinh nghiệm:

Bình Dương có nhiều dự án có thể nói thất bại, xây dựng từ năm 2007. Đó chính là kinh nghiệm quý báu giúp dự án tiếp theo hiệu quả hơn, thông minh hơn. Cái giá phải trả thì không nhỏ, và đổi lại bài học thì rất lớn.

  1. Dân trí và yêu cầu về chất lượng cuộc sống:

Mình quan sát nhiều nhánh khách ở TPHCM vẫn xuống BD mua đất hoặc mua nhà. Mình hỏi tại sao, Khách nói: Anh chị quan tâm tới chất lượng cuộc sống, anh chị quan tâm tới giao thông thuận tiện (đi từ TPHCM về BD khoản 1.5 tiếng, thì quảng đường di chuyển ở BD dù dài hơn nhưng tốn khoản 30p thôi), anh chị quan tâm tới không khí trong lành (TP Mới BD có nguyên cái công viên 120 ha cực đẹp, có cây xanh hồ nước, khu đi bộ … như Singapore thu nhỏ), anh chị quan tâm tới an toàn của con trẻ, anh chị quan tâm tới ba me (BD khá yên tỉnh về dêm, quả là nơi lý tưởng cho người già sinh sống) … Mình chợt hiểu, thì ra giữa cuộc sống ồn ào náo nhiệt này, vẫn có những người cực kỳ thông minh, biết đặt mình ra ngoài sự bôn chen, chật chội, ồn ào … để tìm cho mình cuộc sống an lành, một cuộc sống có chất lượng thực sự chứ không phải cần cái vẻ ngoài hào nhoáng …

Trên dây là 7 lý do dễ thấy nhất, khiến chúng ta mạnh mẽ tin tưởng rằng thị trường địa ốc Bình Dương sẽ phát triển một cách bền vững. Bình Dương hội tụ đủ mọi yếu tố cần thiết để trở thành một đô thị phát triển hiện đại và năng động. Khó khăn duy nhất hiện nay (và tạm thời thôi) là kết nối giao thông với TPHCM. Nhưng sớm thôi, việc này sẽ được giải quyết với đề án (đã duyệt chủ trương) Quốc Lộ 13 trên không, với đề án BRT (Bus Rapid Transportation) của Tokyu nối TPMBD và ga Metro số 1 ở Suối Tiên, với đề án kéo dài tuyến Metro …

Bài viết này trình bày quan điểm cá nhân một cách khách quan, hoàn toàn không có ý đả kích hay đối đầu với ai cả. Bài viết này chỉ muốn nhắn nhủ các bạn trẻ, các đồng nghiệp và những người Bình Dương thân thương, chúng ta HÃY CỨ VỮNG TIN, dù AI ĐÓ nói gì.

Những anh chị em mấy nay ấm ức, vô đọc và comment thêm nhé. Đọc xem có hết ấm ức không?

Nguồn: Dương Tống

Gửi phản hồi

 

Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Ngọc Long
Nguyễn Ngọc Long
0931771575
Thư viện ảnh nổi bật
Thống kê truy cập
 
 
Thiết kế website